Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này.

Tuy xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang tạo ra rất nhiều bàn cãi về sự uy tín cùng những lời mời chào có phần quá khó tin. Không chỉ vậy còn nhiều vướng mắc như Myaladdinz Là gì? Hoạt động ra sao?

Hãy cùng chúng tôi giải quyết mọi thắc mắc ở bài viết phía dưới nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz là gì?

Myaladdinz là một ứng dụng tiêu dùng thông minh có quy mô toàn cầu. Theo những lời giới thiệu của hãng, Myaladdinz được sáng lập và vận hành bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục lớn mạnh trên thế giới, có văn phòng chính tại Singapore và trên 40 đất nước khác.

Myaladdinz cho phép nối kết không giới hạn trên phạm vi toàn cầu, dành cho tất cả mọi người, bao gồm người tiêu dùng (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Hơn nữa, ứng dụng này còn giới thiệu sẽ hoàn tiền cho khách hàng lên đến 80% giá trị đơn hàng.

Tại Myaladdinz, mọi người không mua sắm bằng tiền, mà giao dịch bằng GEM và POINS.

GEM

GEM hay còn được gọi là là NGỌC, được dùng để mua những sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng ứng dụng, ban đầu người tham gia phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi giao dịch, người sử dụng dùng GEM để mua hàng và được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng bằng POINS.

POINS

POINS tên gọi khác là ĐIỂM POINS không thể dùng để giao dịch các sản phẩm nhưng có thể đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của người dùng là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được chuyển đổi sang GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS chuyển đổi thành GEM là 0,2% và xuống còn 0,1% cho đến khi các bạn hết POINS.

Theo đó khách hàng cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS mọi người sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x4, x3, x2, x.

Ví dụ: Ban đầu người tham gia nạp 100USD thì sẽ có 100 GEM. Nếu chuyển thành POINS lần đầu người sử dụng sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày người dùng vào vuốt thần đèn, bạn sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi mua sắm sản phẩm, các bạn sẽ được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng dưới dạng POINS. Vậy khách hàng có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và sau đó chỉ còn 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD để có được 100 GEM. Lúc đó, mọi người có thể đổi sang 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi giới thiệu người mới

Nếu giới thiệu được người mới tham gia vào hệ thống này, người tham gia sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người Bạn Giới thiệu trực tiếp) sẽ thu được 5% hoa hồng. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người bạn giới thiệu đi giới thiệu cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ được hưởng 1% hoa hồng.

Myaladdinz có phải là một ứng dụng lừa đảo?

Cho đến giờ, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một ứng dụng lừa đảo. Vậy nhưng hiện tại, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, ứng dụng hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C (kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Tính đến thời điểm này chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không nhưng đầu tư vào ứng dụng này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia Mua "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, Ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia Ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về Ứng dụng hoàn tiền mua sắm này.

4.9/5 (22 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next